• Tìm kiếm

TagTag: Trường Đại học

Tháng 10

27

2014

Thumb

Nhật Bản là một môi trường giáo dục đã được công nhận và vào top đầu của thế giới với nền khoa học kĩ thuật tiên tiến cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Việc học tập tại các trường đại học tại Nhật Bản là ước mơ của du học sinh thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Vậy cần thực hiện những bước gì để chọn và trúng tuyển vào trường đại học phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân?

Thumb

Hiện nay có khá nhiều bạn DHS mới qua Nhật lầm tưởng rằng, muốn vào đại học tại Nhật thì chỉ cần có bằng năng lực nhật ngữ (JLPT) từ N2 trở lên, vì vậy chỉ ra sức học mỗi tiếng Nhật, cố lấy được bằng N1, N2 là yên tâm có thể vào được đại học tại Nhật. Với bằng N1, N2 bạn vẫn có thể đăng ký dự thi đại học, cao đẳng tại Nhật, nhưng với số lượng trường rất hạn chế, và thường những trường cho phép học...

Thumb

Loạt bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những loại sách cần thiết để ôn tập cho kỳ thi dành cho du học sinh tại Nhật (日本留学試験). Đây là kỳ thi được quy định dành cho những bạn học sinh tư phí muốn thi vào các trường đại học tại Nhật. Các bạn lấy kết quả điểm thi này để nộp hồ sơ vào các trường đại học mà bạn dự định thi. Kỳ thi này được chia thành hai phân ngành chính là Khoa học xã hội nhân văn và Khoa học tự nhiên. Đối với ngành học Khoa học xã hội nhân văn, có hai quyển sách ôn tập quan trọng là sách Kiến Thức Tổng Hợp (総合科目) và sách Toán quyển I. Đối với ngành học Khoa học tự nhiên, gồm các loại sách Toán quyển I, II, III, sách Lý và sách Hóa.