• Tìm kiếm
Thumb

Tại các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, bạn không cần thiết phải có bằng lái xe máy vì phương tiện đi lại ở đây chủ yếu là tàu điện hoặc xe bus. Tuy nhiên, ở những tỉnh thành nhỏ hơn như Chiba, Nagoya hay Shizuoka thì việc có bằng xe máy sẽ mang lại cho bạn những tiện lợi nhất định. Ở các thành phố này, hệ thống tàu điện không phát triển mạnh nên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến ga tàu...

Thumb

Thông thường, khi mới sang Nhật dù được trường giới thiệu việc làm thì cũng rất hạn chế và để kiếm thêm thu nhập nhằm ổn định cuộc sống các bạn phải tự mình tìm thêm một công việc khác. Sau khi tìm kiếm được thông tin tuyển dụng từ Hello Work hay Town Work, các bạn phải gọi điện thoại hoặc trực tiếp tới nơi cần tuyển người để xin phỏng vấn. Theo kinh nghiệm của rất nhiều Sempai đi trước thì bạn cầ...

Bạn phải làm thế nào khi muốn nhập học trường tiếng Nhật hoặc muốn đưa bạn bè sang nhập học trường tiếng Nhật ? Câu trả lời của phần lớn các bạn là thông qua các trung tâm môi giới. Các trung tâm này lấy phí từ khoảng 1000 - 3000 Usd trên mỗi du học sinh và số tiền này cũng là một trở ngại cho các bạn muốn du học tại Nhật. Vậy bạn có thể tự làm hồ sơ du học (hoặc làm hồ sơ cho bạn bè, người thân c...

Tìm việc làm thêm là vấn đề đầu tiên và quan trọng đối với các bạn học sinh tư phí khi đặt chân sang Nhật. Tìm được việc làm sớm sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống, ổn định thời gian và kinh tế để chuẩn bị cho việc học tập sắp tới. Vậy làm thế nào để có được việc làm thêm sớm? Có 3 vấn đề cần được giải quyết. Thông tin về việc làm thêm ở đâu? - Trường học tiếng Nhật của bạn : Phần lớn các trườn...

Tổng hợp những tư cách lưu trú tại Nhật có thể nhận được Tư cách lưu trúThời hạnĐối tượng được cấpCó thể làm việc hay không 1. Ngoại giao Trong thời hạn các hoạt động ngoại giao Đại sứ, hành sứ, tổng lãnh sự các nước và thân nhân của họ Có thể làm việc 2. Công vụ 5 năm, 3 năm, 1 năm, 3 tháng, 30 ngày hoặc 15 ngày Nhân viên chính phủ các nước và thân nhân 3. Giáo sư 5 năm, 3...