• Tìm kiếm

Tháng 08

19

2015

Đăng ký nhận email thông báo khi nhận được chuyển khoản tại ngân hàng Yucho

Tag: Cuộc sống tại Nhật, Thủ tục giấy tờ | By: Vimirai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Tiếp theo loạt bài giới thiệu về ngân hàng Yucho, hôm nay Vimirai sẽ hướng dẫn các bạn một dịch vụ khá hữu ích nữa đó là đăng ký nhận email thông báo khi nhận được chuyển khoản từ người khác - 入金(にゅうきん)()らせメール. Nếu đăng ký dịch vụ này, mỗi khi tài khoản ngân hàng Yucho của bạn nhận được chuyển khoản từ người khác, bạn sẽ nhận được một email thông báo về thông tin giao dịch đó.

Trước tiên, để đăng ký dịch vụ gửi email thông báo này, bạn cần phải có tài khoản Yucho Direct. Bạn nào chưa có tài khoản Yucho Direct, có thể xem cách đăng ký tại đây.

Lưu ý:

  • Hướng dẫn dưới đây sử dụng hình minh họa trong trường hợp sử dụng máy tính để thực hiện đăng ký. Nếu bạn nào sử dụng Smartphone thì giao diện sẽ khác đôi chút nhưng các bước làm tương tự.
  • Hướng dẫn dưới đây là bản tóm tắt lại hướng dẫn trên website của Yucho Direct tại địa chỉ: http://www.jp-bank.japanpost.jp/direct/pc/guide/dr_pc_gd_mail.html 

Cập nhật ngày 15/12/2015:

Trang web Yucho Direct vừa mới nâng cấp vào ngày 23/9/2015, nên các bước đăng ký dịch vụ đã có thay đổi. Dưới đây là bảng cập nhật hướng dẫn cách đăng ký tại trang web mới.

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Yucho Direct theo địa chỉ:
https://direct.jp-bank.japanpost.jp/tp1web/U010101SCK.do 

Sau khi đăng nhập, tại giao diện Home, kéo xuống gần cuối màn hình và chọn 「ご登録内容確認・変更」 ở side menu bên trái.

Bước 2:

Kéo xuống giữa trang web, tại phần メールアドレス, bấm 「登録・変更・削除」

Bước 3:

Nếu tài khoản Yucho Direct của bạn đã có đăng ký sẵn một địa chỉ email thì tại mục メールアドレス1 sẽ hiện thông tin của địa chỉ email này. Địa chỉ email này sẽ là địa chỉ chính gắn với tài khoản Yucho Direct của bạn. Lúc này bạn hãy bấm 「通知を希望する対象」 (mũi tên A trong hình dưới) để đến bước tiếp theo.

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký địa chỉ email nào, thì mục メールアドレス1 sẽ có dòng chữ 「登録がございません」. Hãy bấm 「登録」 để đăng ký thông tin email.

Bước 4:

Giả sử bạn đã đăng ký địa chỉ email cho tài khoản Yucho Direct. Sau khi bấm như mũi tên A ở hình 3, bạn sẽ đến trang lựa chọn thông tin muốn nhận thông qua địa chỉ email này.

  1. Lúc này hãy tick vào ô 「入金お知らせ」.
  2. Tại phần 「入金お知らせメール配信対象口座選択」, tick chọn tài khoản bạn muốn nhận thông báo (trường hợp bạn có nhiều tài khoản Yucho thì tại đây sẽ có nhiều lựa chọn). 
  3. Bấm 「次へ」.

Bước 5, 6, 7:

Kiểm tra lại thông tin đã chỉnh sửa và hoàn tất đăng ký.

Kết thúc

Sau khi hoàn thành xong bước 7, Yucho sẽ gửi một email đến địa chỉ hộp thư điện tử của bạn để thông báo về những thay đổi vừa thực hiện. Đến đây là đã hoàn thành xong quá trình đăng ký.