• Tìm kiếm

Tháng 07

10

2015

Những bộ phim hay của Nhật Bản - GTO (Great Teacher Onizuka)

Tag: Giải trí, Học Tiếng Nhật | By: Vimirai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Trong bài viết Duy trì cảm hứng học tiếng Nhật, Vimirai đã giới thiệu một số phương pháp giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn. Một trong số đó chính là bắt đầu từ những thứ bạn thích: bắt đầu từ những bài hát, những câu chuyện và những bộ phim hay. Vimirai đã bắt đầu loạt bài giới thiệu với mọi người Những bài hát hay của Nhật hàng tuần và bây giờ Vimirai sẽ khởi động loạt bài giới thiệu một số bộ phim mà bất kì ai học tiếng Nhật không thể bỏ qua.

Bộ phim tiếp theo Vimirai muốn giới thiệu với các bạn đó chính là GTO (Great Teacher Onizuka), cũng là một trong những bộ phim về học đường hay nhất của Nhật Bản. 

Lần trước Vimirai đã giới thiệu về phim ドラゴン桜 (Dragon Zakura) với mọi người và chắc hẳn có rất nhiều bạn ấn tượng với vai diễn của thầy Sakuragi - nhân vật chính của phim và là thầy giáo xuất thân là thủ lĩnh của một băng nhóm đua xe. Và lần này, Vimirai lại giới thiệu một thầy giáo Đua xe nữa và Vimirai tin chắc rằng các bạn cũng sẽ dành rất nhiều tình cảm cho thầy khi theo dõi diễn biến của bộ phim này. 

Nếu bạn tìm kiếm một hình mẫu giáo viên lý tưởng theo đúng khuôn mẫu mà chúng ta hay tưởng tượng về một thầy giáo thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng khi xem bộ phim. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một giáo viên nhiệt huyết, yêu thương, chia sẻ và che chở cho học sinh như những người bạn của mình thì đây sẽ là người thầy giáo lý tưởng nhất đúng như tên phim vì thầy là Great Teacher Onizuka. 

Bạn sẽ thấy một thầy giáo là thủ lĩnh của một băng nhóm đua xe 2000 người, cao thủ Karate và được nhận vào dạy với một lá đơn từ chức lúc nào cũng để sẵn trong túi áo. Và những hành động tiếp theo của thầy sẽ làm các bạn không thể tưởng tượng được: kéo lê 2 học sinh ngỗ ngược của trường bằng Xe phân khối lớn đi khắp khu phố, vác búa tạ đến đập tường nhà học sinh và hơn thế nữa :)) 

Thầy Onizuka giống Lý Tiểu Long hơn là một thầy giáo bình thường

Những gì mà thầy giáo này thể hiện sẽ mang cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và bạn sẽ không thể nào dừng lại cho đến hết phim. 

Mình đã xem 2 bản phim và mình cực thích bản 1998 nên sẽ gởi đường dẫn về bản này cho mọi người. Đối với mình câu nói hay nhất trong phim lại chẳng ăn nhập gì với đề tài học đường. 

(おんな)口説(くど)きたいなら(いのち)をかけてやるんだよ!!!

Nếu muốn cưa đổ một cô gái, hãy liều mạng vì cô ấy!!!

KẾT

Phim tiết tấu nhanh và tiếng Nhật trong phim khá khó cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xem phim thôi mà không chú ý đến tiếng Nhật thì chẳng khác gì xem phim Hàn hay phim Mỹ bởi nó sẽ không giúp ích được gì cho tiếng Nhật của bạn. Dù khó nhưng mỗi tập phim hãy nhớ ít nhất một câu nói ấn tượng nhất bạn nhé. Chúc mọi người có những giờ phút thư giãn vui vẻ để lấy lại năng lượng và hứng thú học tiếng Nhật.