• Tìm kiếm

Tháng 06

05

2015

Những bộ phim hay của Nhật Bản

Tag: Giải trí, Học Tiếng Nhật | By: Vimirai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Trong bài viết Duy trì cảm hứng học tiếng Nhật, Vimirai đã giới thiệu một số phương pháp giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn. Một trong số đó chính là bắt đầu từ những thứ bạn thích: bắt đầu từ những bài hát, những câu chuyện và những bộ phim hay. Vimirai đã bắt đầu loạt bài giới thiệu với mọi người Những bài hát hay của Nhật hàng tuần và bây giờ Vimirai sẽ khởi động loạt bài giới thiệu một số bộ phim mà bất kì ai học tiếng Nhật không thể bỏ qua.

Bộ phim đầu tiên Vimirai muốn giới thiệu với các bạn đó chính là ドラゴン桜 (Dragon Zakura), một trong những bộ phim về học đường hay nhất của Nhật Bản. Nếu bạn đến Nhật, muốn học tiếng Nhật, muốn thi vào đại học của Nhật thì đây là bộ phim không thể không xem và bạn sẽ học được vô số những điều bổ ích khi xem bộ phim này. 

Có rất nhiều lý do để bạn phải xem bộ phim này. Và tôi đảm bảo một khi đã xem bạn sẽ không thể nào dừng lại được cho đến lúc bộ phim kết thúc. 

1. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên cực "khủng" của điện ảnh Nhật Bản. 

Nếu bạn đã từng xem phim Nhật, chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến Hiroshi Abe, Masami Nagasawa, Tomohisha Yamashita, Aragaki Yui. Mỗi người trong số này đều là những diễn viên nổi tiếng và đều đã từng đóng vai chính trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Nhật. Và bây giờ, dàn diễn viên khủng này hội tụ tất cả trong một bộ phim. Chừng đó thôi cũng đã là quá đủ lý do để bạn "luyện" bộ phim này rồi phải không? 

Dàn diễn viên cực

Dàn diễn viên cực "khủng" của bộ phim

2. Không chỉ giúp bạn học tiếng Nhật, bộ phim còn giúp bạn học Toán, Lý và đặc biệt là ngoại ngữ

Một luật sư đến một trường cấp 3 tệ nhất Nhật Bản gồm toàn những học sinh lười biếng, ham chơi và quậy phá. Ông lập tức gây sốc với tuyên bố sẽ mở lớp luyện thi đặc biệt và giúp cho 5 học sinh trường này vào Trường đại học Tokyo (東京大学(とうきょうだいがく)) - trường đại học lớn nhất Nhật Bản. Ông đã làm thế nào? Kết quả ra sao? Hãy xem phim để học tập những phương pháp của thầy giáo này. Tôi đảm bảo bạn không phí mất một phút một giây nào khi xem bộ phim này.

3. Những câu nói kinh điển trong phim

Đây là những câu nói nổi tiếng của phim và ảnh hưởng rất lớn đến các bạn trẻ Nhật cũng như những người học tiếng Nhật đã từng theo dõi qua phim.

  • ()(なか)(こえ)えられない(かべ)なんてない
    Trên đời này không có bức tường nào không thể vượt qua.
  • バカブスこそ、東大(とうだい)いけ!
    Chính vì bạn không giỏi giang, không tài năng nên bạn phải vào Todai (tên gọi tắt của đại học Tokyo - NV).
  • 入試(にゅうし)問題(もんだい)には正解(せいかい)一つ(ひとつ)しかない。しかし、人生(じんせい)正解(せいかい)はいくつもある。堂々(とうとう)(むね)()って()きろ!
    Đáp án đúng của đề thi chỉ có một. Nhưng cuộc đời của chúng ta có vô số đáp án đúng. Hãy tự hào, ngẩng cao đầu mà sống.

Xem thử tập 1 tại Youtube:

KẾT

Với những lý do trên, đây là bộ phim mà Vimirai cảm thấy nên giới thiệu đầu tiên đến với mọi người. Hi vọng bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bộ phim này và thực hiện chúng trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống của mình. Nếu bạn đã "luyện" xong bộ phim này, hãy đến với những bộ phim thú vị khác ở đường dẫn dưới đây:

http://hoidap.vimirai.com/question/111/hoi-ve-mot-so-phim-hay-de-hoc-tieng-nhat

Đây là những bộ phim được các bạn ở Nhật giới thiệu trong phần Hỏi đáp của Vimirai, bạn hãy xem và chia sẻ những bộ phim hay của mình cho mọi người biết thêm nữa nhé.