• Tìm kiếm

Tháng 10

09

2014

Người Nhật góp ý như thế nào?

Tag: Cuộc sống tại Nhật, Cảm nhận của DHS | By: PhuongTran

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Trong buổi training nhân viên mới ở công ty, có một bài tập tình huống được đưa ra, nội dung đại loại là nhân viên S nhận được việc của sếp giao nhưng không thể hoàn thành đúng hạn vì một vài lý do khách quan và chủ quan. Trong các câu hỏi được đặt ra, có một câu là "Hãy liệt kê các điểm tốt và điểm xấu của S". Câu hỏi này có điểm số tối đa là 200 điểm. Mỗi điểm tốt hoặc điểm xấu được nêu ra sẽ được tính 10 điểm. Có nghĩa muốn đạt điểm tối đa phải nhận xét được 20 điều về S chỉ từ một nội dung tình huống vô cùng ngắn gọn và thiếu thông tin. Vậy mấu chốt ở đây là gì?

Group discussion

Thực ra để đạt được 200 điểm cho câu hỏi này, chỉ cần kể được nhiều điểm tốt hơn điểm xấu. Trong một bài tập tình huống mà tất cả mọi người đều thấy rõ ràng rằng S phạm vô cùng nhiều lỗi lầm, điểm tối đa được trao cho những đội tìm ra nhiều điểm tốt hơn. Giáo viên hướng dẫn lúc đó giải thích, tất cả chúng ta dù có cố ý hay không, đều có tâm lý phủ định người khác để tôn mình lên. Vì vậy chúng ta dễ dàng nhìn thấy và tập trung vào những điểm xấu, mà phủ nhận tất cả những điểm tốt của người khác. Nhưng chúng tôi muốn các bạn nhìn người khác bằng ánh mắt vị tha hơn. Ví dụ như tình huống mà bài tập này đưa ra, bất kì ai cũng có thể kể ra hàng chục điểm xấu của S và tập trung công kích S, càng công kích sẽ càng ra nhiều điểm xấu hơn. Thế nhưng công kích S không phải là cách để giải quyết vấn đề. S có thể sai ở tình huống này, nhưng có thể đúng ở tình huống khác, có thể yếu ở khả năng này, nhưng mạnh ở khả năng khác. Chúng ta nên học cách bớt khắt khe với lỗi lầm của người khác và vui mừng khen ngợi thành công của họ.

Bài tập tình huống đó đã qua cách đây 6 tháng rồi. Trong 6 tháng làm việc ở công ty mình đã gần được chục lần presentation các loại trước rất nhiều người, boss lớn có, boss nhỏ có. Đến phần nhận xét, nhìn chung tất cả mọi người đều sẽ bắt đầu bằng việc khen. Mình thấy có những phần phát biểu mà cả kĩ năng phát biểu lẫn nội dung phát biểu đều èo uột, nhưng bất kể sau đó có công kích ghê gớm kiểu gì đi chăng nữa, mọi người đều sẽ bắt đầu nhận xét từ những điểm tốt. Và ngược lại, dù bài phát biểu có tốt đến thế nào, nội dung có sâu sắc ra sao, sau khi khen xong người ta nhất định sẽ chỉ ra một điểm không tốt nào đó. Cách góp ý này thật sự rất lọt tai và mang tinh thần xây dựng cao. Sau khi phát biểu xong ai mà chẳng run, nên đầu tiên vào được khen sẽ giúp người phát biểu cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơn, do đó dễ dàng tiếp nhận những nhận xét thẳng thắn tiếp theo hơn.

Mình thấy đây là một trong những điểm mình rất thích trong cách cư xử của người Nhật. Khi định công kích hay chỉ trích ai, hãy bắt đầu bằng việc tìm những điểm tốt của họ.