• Tìm kiếm

Tháng 05

16

2014

Bạn ĐƯỢC gì nếu chọn du học Nhật Bản?

Tag: Cuộc sống tại Nhật | By: Vimirai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Ở những bài trước chúng tôi đã trình bày những khó khăn và những gì bạn cần khi chọn du học Nhật Bản. Vậy nếu bạn chọn Nhật Bản làm điểm đến tiếp theo của mình, bạn có những thuận lợi gì so với du học những nước khác? Những lý do sau sẽ giải thích cho bạn tại sao số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đang không ngừng tăng lên theo từng năm và Nhật Bản đang là lựa chọn yêu thích của rất nhiều bạn có nguyện vọng du học nước ngoài.

Nền giáo dục tiên tiến:

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục đã được công nhận vào top đầu của thế giới với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Chế độ hỗ trợ, ưu đãi về tài chính dành cho du học sinh:

Vấn đề đầu tiên các bạn băn khoăn khi lựa chọn du học ở Nhật hay bất kỳ đâu là vấn đề chi phí. Vậy về mặt chi phí, du học Nhật Bản có thuân lợi gì so với các nước khác?

  • Học phí học đại học Quốc lập, Công lập : vào khoảng 5500 USD/năm, thấp hơn rất nhiều so với du học các quốc gia khác.
  • Có chế độ miễn giảm học phí từ 50 - 100% cho sinh viên tư phí.
  • Số lượng học bổng phong phú: Từ 500 - 1500 USD/tháng bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của các quỹ tư nhân...
  • Cho phép làm thêm 28h/tuần (mức lương: 8 - 10 USD/h) để trang trải chi phí sinh hoạt.

Nhìn tổng quan, bạn không phải đầu tư quá nhiều chi phí cho việc du học Nhật Bản. Phần đông du học sinh tư phí tại các trường đại học của Nhật có thể vừa học vừa làm mà vẫn đủ chi phí cho học tập, sinh hoạt và các hoạt động khác.

Công việc sau du học:

Hiện nay, rất nhiều các xí nghiệp Nhật Bản đang tiến vào thị trường Việt Nam và con số này dự kiến sẽ không ngừng tăng lên trong thời gian tiếp theo. Nếu tích luỹ được vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật tốt, bạn hoàn toàn có thể an tâm về việc có thể tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn, thu nhập ổn định và có cơ hội phát triển bản thân sau khi trở về từ Nhật Bản.

Văn hoá, đời sống Nhật Bản:

Cuối cùng nếu bạn là người thích những cảnh đẹp của Nhật Bản, văn hoá Nhật Bản... hãy đặt chân tới Nhật Bản và tự mình trải nghiệm những điều thú vị tại đây. Bạn có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng, có thể tiếp xúc với văn hoá Nhật Bản và khám phá ra nhiều nét đẹp khác của đất nước và con người nơi đây.

KẾT

Nhật Bản và Việt Nam đều là hai nước châu Á có diện tích và dân số tương đương nhau và cùng bị thiệt hại nặng nề sau chiến tranh. Tuy nhiên trong khi người Nhật đã vươn lên là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới thì Việt Nam vẫn dậm chân ở vị trí một nước đang phát triển. Điều gì đã làm nên bước tiến nhảy vọt đó của người Nhật? Hãy đến Nhật, cảm nhận cuộc sống, học hỏi cách làm việc và tư duy của người Nhật để tìm câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn muốn tự lập, muốn một môi trường thử thách hãy đến Nhật Bản và cùng trải nghiệm với chúng tôi. Vimirai chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mà bạn lựa chọn.