• Tìm kiếm

Tháng 05

05

2014

Bạn CẦN gì để du học Nhật Bản?

Tag: Cuộc sống tại Nhật | By: Vimirai

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Như đã phân tích ở bài trước: Những khó khăn khi du học Nhật Bản, du học Nhật Bản thật sự có nhiều khó khăn cần phải vượt qua. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những rào cản đang nhỏ dần và nếu thật sự cố gắng và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Vậy bạn cần gì để du học Nhật Bản?

Rào cản ngôn ngữ: Làm thế nào để học tốt tiếng Nhật?

1. Hệ thống kí tự tượng hình: Hệ thống chữ tượng hình của tiếng Nhật có vẻ rất xa lạ với chúng ta, nhưng thực ra chúng ta vẫn thường thấy rất nhiều những Hán trong đời sống hàng ngày. Bạn sẽ dễ dàng nhớ những chữ viết tượng hình tưởng như rất khó nhằn đó vào đầu. Còn nếu bạn không hề có chút thiện cảm nào với chữ tượng hình thì cũng đừng lo, chỉ cần một ít trí tưởng tượng và một số phương pháp khác, bạn hoàn toàn có thể làm quen và yêu thích thứ tiếng tượng hình này. Chúng tôi sẽ đề cập phần này rõ hơn ở Làm quen với hệ thống kí tự tượng hình. Nói tóm lại, bạn đừng sợ những bộ chữ cái của Nhật, Vimirai sẽ hết sức hỗ trợ bạn vượt qua rào cản đầu tiên này.

2. Khan hiếm tài liệu: Hiện nay, với sự phát triển của Internet và các nhà sách online, bạn không cần phải đến nhà sách mới có được tài liệu tiếng Nhật tốt để học tập. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dù bất cứ đâu, bạn cũng có thể có trong tay tài liệu học tiếng Nhật để phục vụ cho việc học của mình. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu tốt đã được những du học sinh ở Nhật kiểm chứng trong bài viết Sách học tiếng Nhật hay.

3. Khan hiếm trường Nhật ngữ: Cùng với việc du học Nhật Bản ngày càng được chú ý thì nhu cầu học tiếng Nhật đã tăng nhanh đáng kể trong thời gian gần đây. Nếu đã chọn cho mình con đường du học Nhật Bản và quyết tâm thực hiện nó, bạn hãy sẵn sàng đến những trung tâm tiếng Nhật lớn trong khu vực sinh sống của bạn. Hiện nay có 2 trường Nhật Ngữ có uy tín lớn và chất lượng giáo dục đã được kiểm chứng trong nhiều năm là SakuraĐông Du. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các khoá học của 2 trung tâm này trên trang chủ của họ. Ngoài ra, đừng quên xin lời khuyên của các đàn anh đàn chị đi trước về việc học Nhật ngữ tại Việt Nam, họ có thể chỉ cho bạn những trung tâm tốt hoặc những giáo viên tốt để bạn có thể nâng cao tiếng Nhật của mình.

4. Phương pháp học tiếng Nhật: Sau khi có tất cả những công cụ hỗ trợ học Nhật ngữ, bạn cần có một phương pháp đúng đắn và thích hợp cho bạn trong việc nâng cao năng lực tiếng Nhật. Thay vì mất thời gian tự mày mò để tìm một phương pháp mới, bạn có thể tham khảo những phương pháp tốt đã được nhiều người thực hiện và chọn ra phương pháp thích hợp cho bản thân bạn. Hãy tham khảo bài viết Phương pháp học tiếng Nhật và chia sẻ những bí quyết học của bạn với chúng tôi để chúng ta có thể trao đổi và tìm ra phương pháp thích hợp nhất cho mọi người.

Rào cản thông tin:

1. Thiếu thông tin chính xác: Du học Nhật Bản ngày càng được chú ý thì cũng là lúc những thông tin về du học Nhật Bản được đăng tài rất nhiều trên các trang Web. Gõ dòng chữ Du học Nhật Bản vào google bạn có thể tìm thấy hơn 4 triệu kết quả. Vậy đâu mới là thông tin bạn cần và quan trọng hơn là đâu mới là thông tin chính xác? Biện pháp tốt nhất để có được thông tin chính xác là tìm hiểu thông qua những người đã và đang du học tại Nhật Bản. Nếu có người quen du học Nhật Bản, hãy trực tiếp trao đổi với họ để biết được đầy đủ nhất về du học Nhật Bản. Nếu bạn không có những người quen như vậy, hãy tìm kiếm thông tin trên mạng một cách chọn lọc và đừng quên đối chiếu các thông tin mà bạn có được với nhau. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn những trang Web có uy tín và thông tin của những người chia sẻ được ghi rõ ràng và minh bạch. Hãy là người dùng tỉnh táo và chọn cho mình những thông tin chính xác nhất để chuẩn bị cho du học Nhật Bản.

2. Những định kiến về du học Nhật Bản: Du học Nhật Bản có thật sự khó? Chi phí ở Nhật Bản có thật sự cao như những gì bạn lo lắng? Cuộc sống ở Nhật có làm bạn căng thẳng như những gì bạn vẫn nghe mọi người nói? Bạn có thể tham khảo những bài viết trong mục Cẩm nang du học để tìm đáp án cho những câu hỏi trên. Chúng tôi hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin về chi phí, giấy tờ thủ tục và kinh nghiệm sống sát với thực tế tại Nhật nhất. Hãy vượt qua những định kiến này và dũng cảm trên con đường bạn lựa chọn.

KẾT:

Vượt qua những khó khăn trên, tôi nghĩ Nhật Bản xứng đáng là một trong những điểm đến hàng đầu cho các bạn chọn con đường du học. Vậy có những thuận lợi gì nếu chọn du học Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết Bạn sẽ ĐƯỢC gì khi du học Nhật Bản ?